iPhone Mất Âm Thanh NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone mất âm thanh.

Điện thoại iPhone mất âm thanh khá là phổ biến lỗi có thể do người dùng sử dụng hoặc do nhà sản xuất. Ngày nay nhu cầu sử dụng Smartphone tăng dần. Nhưng nếu một ngày bỗng dưng chiếc iPhone của bạn bị hỏng, im lặng hoàn toàn.

Trong trường hợp iPhone bị mất âm thanh có 2 khả lăng xảy ra: iPhone bị lỗi âm thanh hoặc iPhone bị lỗi Bandbase. Lỗi Bandbase bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY. Cách Sửa iPhone sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi mất âm thanh. Sau đây là 7 cách để khắc phục chiếc iPhone của bạn bị im lặng hoàn toàn.

Các lỗi mất âm thanh của loa iPhone và cách khắc phục, sửa điện thoại mất âm thanh.

1. Lỗi phần mềm, xung đột phần mềm. 

Trong các sự cố iPhone mất tiếng có thể xảy ra. Khi bạn thay đổi lại tất cả các thiết lập. Nếu là lỗi phần mềm thì chúng ta có thể đặt lại tất cả cài đặt. Để thực hiện đặt lại được chúng ta cần vào phần cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt -> Đặt lại tất cả cài đặt. Đợi máy khởi động lên và test loa. Nếu vẫn gặp sự cố mất âm thanh thì chúng ta có thể chuyển sang chạy phần mềm.

Lưu ý: Nếu chạy lại phần mền thì có thể ảnh hưởng đến các dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu là chạy lại phần mềm thì chúng ta phải nhớ được iCloud của máy. (Còn nếu không nhớ iCloud thì chúng ta không lên chạy lại phần mềm. Còn nếu là máy iPhone Lock thì cần chuẩn bị sẵn một chiếc sim ghép). Mua sim ghép TẠI ĐÂY.

Để thực hiện xóa iPhone khôi phục về ban đầu chúng ta cần vào phần cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone. Đợi chiếc iPhone của bạn chạy song và chuyển sang chế độ màn hinh kích hoạt. Hướng dẫn kích hoạt. Sau khi kích hoạt song và tiếp tục test loa. Để tránh các trường hợp iPhone mất tiếng.

2. Hỏng cáp chân sạc, đứt cáp. 

Cáp Chân Sạc Thay Thế
iPhone mất tiếng do cáp chân sạc

Cáp chân sạc thông thường theo cả cụm gắn liền gồm nhiều bộ phận như: lỗ chân sạc, chân tai nghe 3.5, tiếp điện cho loa, cho rung… Mỗi thế hệ iPhone lại khác nhau một chút về các bộ phận gắn liền với nhau.

Thường nếu hỏng một trong các phần bên trên là. Từ cáp chân sạc gây ra do cáp chân sạc bị đứt, bị hỏng. Thì chúng ta có thể tự tháo ra để kiểm tra và tự thay thế. Còn nếu chúng ta không tự thay thế được thì có thể mang ra các tiệm điện thoại uy tín như. Cách Sửa iPhone để được hỗ trợ, và khắc phục sửa iPhone mất âm thanh.

3. Bung tuột cáp loa, cáp chân sạc mất loa iPhone. 

Chẳng may các bạn bị rơi máy, va đập mạnh, bỗng dưng máy của bạn mất âm thanh, không sạc được, không nghe được tai 3.5 nữa. Thì trừng hợp này có thể là do bạn va đập máy của bạn làm các phần chân cáp bị bung, tuột. Tháo chiếc máy của bạn ra và xem lại các phần chân cáp và đóng lại cho khớp tránh trường hợp iPhone mất tiếng.

Bung Tuột Bo Mạch
va đập mạnh dẫn đến bung tuột bo mạch  và dẫn đến iphone mất tiếng

4. Sửa iPhone mất tiếng trên main, chập trên main. 

Nếu là hỏng trên main thì thường hay do các con chíp audio. Thì chúng ta cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa  uy tín để được hỗ trợ, hướng dẫn sửa mất âm thanh và khắc phục iPhone bị mất âm thanh.

Ic Audio Trên Main
hướng dẫn sửa iphone mất âm thanh

Hoặc bị đứt các mạch, chập các mạch,  trên main của máy. Chúng ta không lên tùy ý tháo máy mà phải mang đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ, sửa điện thoại mất  âm thanh.

Ic Trên Main Của Iphone
ic trên main của iphone bi chập làm iphone mất tiếng

5. Hỏng loa, chập cháy loa. 

Các trường hợp bị hỏng loa iPhone, loa không hoạt động, điện thoại mất âm thanh là do các trường hợp dưới đây.

 • Do bị nước vào từ các lỗ chân sạc chân tai nghe 3.5 dẫn đến chập các đường cáp của chân sạc dẫn đến loa.
 • Do đứt dây cáp loa
 • Do các bụi bẩn đi vào từ các lỗ loa và đi vào trong loa iPhone gây loa bị hỏng, chập bên trong.

Để tránh được các vấn đề điện thoại mất âm thanh trên các bạn phải đẻ điện thoại lơi khô ráo thoáng mát, chánh tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn ẩm ướt, để bảo vệ được chiếc điện thoại của bạn an toàn.

6. Hỏng cáp rung chuông – cáp volume.

Các trường hợp sửa iPhone bị mất âm thanh, cáp tăng giảm âm lượng và cáp volume thường do các trường hợp bị hỏng iPhone mất tiếng sau.

 • Do cáp đã được sử dụng quá lâu
 • Do cáp bị liệt thì sẽ gây ra là nút sẽ tụ giảm âm lượng.
 • Do bị va đập mạnh làm các phần lồi bên trong nút bị thụt vào gay ra không ấn được.
Cáp Volume Thay Thế
thay thế cáp volume mới đẻ đảm bảo ổn định iphone mất âm thanh

Các cách để tránh được các hư hại liên quan đên loa iPhone bên trên cần đảm bảo điện thoại của bạn không bị rơi, va đập mạnh, không nên ấn quá khỏe vào các nút.

7. iPhone mất âm thanh loa trong do camera trước. 

Nếu cam trước các bạn hỏng phần trước tiếp xúc với loa thì sẽ dẫn đến mất loa trong.

Các nguyên nhân iPhone mất tiếng, nhỏ tiếng.

 • Mất tiếng do bung tuột, đứt cáp dẫn đến mất cảm biến, mất loa trong, mất camera trước.
 • Nhỏ tiếng do máy của bạn lâu ngày có nhiều bụi bẩn. Dẫn đến bị dính bụi bẩn làm âm thanh nhỏ, rè.
 • Máy bi ẩm ướt dẫn đến camera trước bị chập. Làm hư hại các các phần tiếp xúc với loa iPhone dẫn đến bị hỏng.
 • Nguyên nhân tiếp theo đó là bị hỏng trên main, (hỏng phần cứng) lỗi các con chíp trên mainboard. Nguyên nhân này chúng ta lên đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa điện thoại mất âm thanh.

Cách phòng tránh để bảo vệ được chiếc điện thoại của bạn ổn định. Vệ sinh điện thoại thường xuyên. Hạn chế bị va đập mạnh, không lên để máy ở những nơi ẩm ướt, bui bẩn.

Vậy là Cách Sửa iPhone đã hướng dẫn sửa điện thoại mất âm thanh. Chúc các bạn thành công! Cần hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ Cách Sửa iPhone để được HỖ TRỢ NGAY.

 

 

Giỏ hàng
 • Không có sản phẩm nào trong giỏ.