iPhone bị Ăn Nguồn NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Khái niệm iPhone bị ăn nguồn ( hao nguồn ).

iPhone bị Ăn Nguồn ( hao nguồn ) là như thế nào?  Chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm trước khi đưa ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Lỗi ăn nguồn là lỗi rất phổ biến của tất cả các thiết bị điện tử. Phát sinh khi các thiết bị điện tử không có môi trường hoạt động hoàn hảo. Môi trường nhiều bụi, ẩm… Tác động vật lý: đánh rơi rớt, tì đè… Làm cho thiết bị điện tử bị CHẬP – CHẠM. Gây nóng máy, dò điện đến các linh kiện: tụ, trở, ic, mạch… Máy sẽ không hoạt động bình thường được về mặt hiệu năng và thời gian sử dụng.

Bạn có thể liên hệ Shop để được tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY.

Nguyên nhân iPhone bị ăn nguồn ( hao nguồn ).

Biểu hiện rõ ràng nhất của hiện tượng IPHONE ĂN NGUỒN là máy nhanh hết Pin. Để chế độ máy bay, qua đêm vẫn hết nhiều Pin có khi hết sạch Pin. Đôi khi có thể gây nóng máy, gây hỏng các linh kiện liên quan. Ở các thiết bị khác điện thoại thì gây hiện dùng hao điện, tốn điện nhiều hơn thông thường.

Iphone Bị Hao Nguồn
iphone bị hao nguồn, điện thoại nhanh hết pin khi để qua đêm

Người dùng thường hiểu nhầm là do Pin iPhone bị hỏng khi thấy iPhone nhanh hết Pin. Nhưng thực ra có thể máy iPhone bị ăn nguồn.

Bạn có thể đặt mua Pin Chính Hãng Giá Rẻ TẠI ĐÂY.

Cụ thể trường hợp của iPhone bị ăn nguồn chúng ta có thể xác định là do các nguyên nhân chính sau:

  1. Linh kiện tha thế bị chập chạm: Camera, cáp chân sạc, cáp wifi…
  2. Linh kiện trên mainboard bị chập chạm: ic Wifi, ic audio, ic usb, tụ, trở…
Kiểm Tra Ipad Bị ăn Nguồn
ipad bị hao nguồn nhanh hết pin, ipad nóng do bị nước vào chập chạm

Cách khắc phục iPhone bị ăn nguồn

Rất khó để xác định bằng cách phán đoán thông thường để xác định nguyên nhân iPhone nhanh hết Pin do đâu. Để xác định cụ thể do đâu chúng ta cần xác định theo các bước sau:

  1. Bật nguồn, đo dòng bằng máy kẹp dòng để xác định nguyên nhân.
  2. Tháo tất cả các linh kiện thay thế ra để xác định do main hay do linh kiện thay thế (cáp chân sạc, camera…). Đồng thời đo dòng.
  3. Xác định chỗ phát ra nguồn nóng trên mainboard. Đồng thời đo dòng.
  4. Xác định lần lượt do linh kiện thay thế nào, chúng ta tiến hành tháo từng linh kiện thay thế(cáp chân sạc, camera…). Đồng thời đo dòng.
  5. Xác định lại lỗi mainboard chập chạm ở linh kiện main (ic, tụ, trở…) nào bằng mainboard mẫu.

Vì vậy, khi thay Pin điện thoại iPhone mà vẫn nhanh hết Pin thì khả năng rất cao iPhone bị ăn nguồn. Không dùng iPhone mà vẫn hao Pin, có thể là nóng máy không rõ nguyên nhân. Có thể máy của bạn đã bị lỗi ăn nguồn – iPhone bị hao nguồn.

Nếu không phải là thợ sửa chữa điện thoại. Khi iPhone bị ăn nguồn – hao nguồn bạn hãy mang đến Trung tâm sửa chữa chuyên sâu uy tín để sửa chữa và khắc phục sự cố. Tránh gây ảnh hưởng lỗi tiếp những linh kiện khác trong điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng Pin còn lại của điện thoại của bạn còn bao nhiêu dung lượng. Để có cái nhìn tổng quan nhất về lỗi khi IPHONE NHANH HẾT PIN trong quá trình sử dụng.

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.