LIDAR Scanner Đo Lường Khoảng Cách trên iPhone, iPad 2020

Công nghệ LIDAR Scanner là gì ?

LIDAR Scanner (Light Detection and Ranging) là một trong những công cụ để đo lường, xác định khoảng cách bằng cách “Mất bao lâu để ánh sáng tiếp cận một vật thể và phản ảnh lại”. Nó là một công nghệ rất tiên tiến trên thế giới được NASA sử dụng trong nhiệm vụ hạ cánh trên sao Hỏa.

VOLVO áp dụng công nghệ LIDAR Scanner như thế nào

Nhắc đến Volvo, một hãng xe nổi tiếng đến từ Thụy Điển với sự an toàn bậc nhất thế giới. Gần đây, những mẫu xe của họ được tích hợp thêm tính năng đo lường khoảng cách với các xe xung quanh lên đến 360 độ và can thiệp kịp thời vào hệ thống điện tử để đảm bảo an toàn cho hành khách.

LIDAR Scanner
Autonomous self-driving electric car showing Lidar and Safety sensors use, 3d rendering.
  • Được mệnh danh là “Eye-off” trên những mẫu xe của Volvo, và điều đó tạo nên sự thành công vượt bậc của nền công nghiệp Xe hơi của Thụy Điển. (

IKEA áp dụng công nghệ LIDAR Scanner như thế nào

Apple cũng không chịu thua kém khi áp dụng công nghệ LIDAR Scanner vào sản phẩm của mình để giúp cho những nhà Designer có thể đo lường, phát huy hết ý tưởng tuyệt vời vào trong sản phẩm của họ.

LIDAR SCANNER

” Chế độ Studio mới cho IKEA Place, khai thác Máy quét LiDAR của iPad Pro và ARKit để vượt xa việc đặt đồ nội thất riêng lẻ và bắt đầu trang trí toàn bộ các phòng một cách thông minh trong AR. Với Chế độ Studio, mọi người có thể khám phá các khu vực khác nhau trong nhà của họ để khám phá Bộ phòng, như bạn thấy trong Cửa hàng IKEA, bổ sung cho đồ nội thất, không gian và phong cách hiện có của họ” (Apple, 2020).


GAME áp dụng công nghệ LIDAR Scanner thế nào

LIDAR Scanner

“Máy quét LiDAR trên iPad Pro mới sẽ bật chế độ AR mới của Hot Lava, có sẵn vào cuối năm nay, để biến phòng khách của bạn thành một chướng ngại vật đầy dung nham. Công nghệ này cho phép trò chơi tương tác với thế giới thực hơn bao giờ hết, xóa mờ ranh giới giữa thế giới thực và ảo” (Apple, 2020).

Những sản phẩm nào mà Apple đưa công nghệ LIDAR Scanner

Mới nhất hiện nay, Apple chỉ trang bị công nghệ này trên mẫu iPad PRO 2020 của họ, tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho biết, công nghệ LIDAR Scanner trên sản phẩm này hoạt động chưa được hiệu quả.

Tuy nhiên, Apple sẽ công bố các bản Update Vá Lỗi dành cho những sản phẩm được trang bị công nghệ LIDAR này cho sản phẩm của họ.

Các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max sẽ được Apple dự kiến trang bị trên sản phẩm của họ.

KẾT LUẬN !

LIDAR Scanner là công nghệ tuyệt vời dành cho nhà thiết kế nội thất, rất tuyệt vời để áp dụng những ý tưởng của họ vào công việc của họ một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ứng dụng bên thứ ba sẽ xuất bản ra những tựa Game hay áp dụng công nghệ AR và công nghệ LIDAR giúp người dùng nâng tầm giải trí của họ.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Các bạn tham khảo giá sửa Apple Watch, iPhone, iPad TẠI ĐÂY.

Nếu chúng tôi có sai xót gì trong việc viết bài, không truyền tải được hết nội dung, kiến thức cho độc giả. Xin mời mọi người cho ý kiến bên dưới để chúng tôi dần khắc phục và phục vụ độc giả, quý khách chu đáo hơn.

poster quảng cáoNhân dịp “TRI ÂN KHÁCH HÀNG – SINH NHẬT 8 TUỔI” của CachSuaiPhone Shop, chúng tôi xin tặng hàng trăm quà tặng cho quý khách. Mọi thông tin về TRI ÂN KHÁCH HÀNG xin mời truy cập TẠI ĐÂY.

 

Trân trọng cảm ơn! 

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.