iPhone Và Android: Lý do để chọn iPhone thay vì Android

iPhone vs AndroidiPhone và Android: Có một sự thật rằng iPhone là sản phẩm được đa số người dùng đánh giá tốt. Nó thật dễ hiểu khi iPhone được ưu tiên nhiều hơn so với Android khi giới thiệu cho ai đó mua điện thoại. iPhone cung cấp vòng đời sản phẩm lâu hơn, dễ dàng cho việc cập nhật hệ điều hành hơn nhiều so với Android. 


iPhone 12 và Galaxy note 20Tất cả chúng ta ở đây, đều thích Android vì đa dạng sản phẩm, phần cứng, phần mềm và có thể tùy chỉnh được. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên sử dụng iPhone nếu như các bạn có ý định mua điện thoại di động.

iPhone hoạt động trơn tru những tính năng, được Apple đồng bộ hóa rất tốt từ kho ứng dụng tương thích rất tốt với phần cứng. Để giúp hoạt động tốt nhất trên những con Chip dòng A của Apple. Nhưng đối với Android, kể cả sử dụng một con Chip mạnh nhất của Snapdragon, các bạn cũng không thể có những trải nghiệm trên ứng dụng tốt như trên iPhone.

iPhone hoạt động đồng bộ được rất tốt với iMac, Macbook, iPad, Apple Watch hay tất cả sản phẩm của Apple. Vì vây, hệ sinh thái của Apple thực sự mang lại cho chúng ta một cảm xúc rất thân thiện, không bị rời rạc. Hãy đọc tiếp, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết lí do tại sao.


iPhone nhanh hơn điện thoại chạy hệ điều hành Android

Đã có một số bài đánh giá và so sánh iPhone  với Galaxy chạy trên nền Android. Samsung Galaxy sử dụng chip Qualcomm Snapdragon. Trong các thử nghiệm, iPhone dẫn đầu khi nó bắt đầu mở các ứng dụng được lưu trong nền. Và iPhone nhanh hơn sẽ thậm chí còn nhanh hơn. IPhone của Apple đang dẫn đầu vì tích hợp phần cứng và phần mềm tốt hơn và kiểm soát cả hai mặt. Ngay cả khi bạn thuê các chuyên gia phát triển ứng dụng Android để xây dựng một ứng dụng cho doanh nghiệp của mình nhưng lợi ích là gì nếu nó sẽ tụt hậu về tốc độ và hiệu suất so với ứng dụng trên iPhone.

Tích hợp tốt hơn phần cứng và phần mềm trong iPhone

Màn hình 3D Touch của iPhone 7 trở lên đủ thông minh để cảm nhận lực và cho phép bạn thực hiện các thao tác nhanh từ màn hình chính bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng. Bạn có thể mở email đó chỉ bằng cách chạm nhẹ vào nó trong hộp thư đến của mình. Điện thoại Android đã cung cấp phản hồi xúc giác nhưng công cụ Taptic trong iPhone thực sự rất hiệu quả.

iPhone là điện thoại thân thiện với người dùng nhất

Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại Android rất cố gắng để hợp lý hóa giao diện của họ, iPhone vẫn là chiếc điện thoại dễ sử dụng nhất cho đến nay. Một số người nói rằng giao diện của iOS không thay đổi trong những năm qua nhưng đó thực sự là một điểm cộng vì nó hoạt động khá giống với cách nó đã làm vào năm 2007. Chỉ cần nhấc nó lên, bật nó lên và chạm vào ứng dụng bạn muốn. Mặc dù Apple đã thực hiện các cải tiến trong nhiều năm như Siri và Control Center nhưng iPhone vẫn rất dễ thực hiện. Với iOS 10 trở lên, Siri và iMessage hiện đã được mở cho các nhà phát triển và có rất nhiều widget có thể tùy chỉnh cho màn hình ngày nay.iPhone vs Android


Bạn có thể cập nhật iOS trong iPhone bất cứ khi nào bạn muốn

Đây là một yếu tố chính khiến iPhone chiến thắng Android. Một báo cáo gần đây cho biết khoảng 80% thiết bị iOS đang chạy iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple trong khi Google báo cáo rằng Android Nougat chỉ có trên 4,9% thiết bị Android và phần lớn người dùng Android vẫn đang sử dụng các phiên bản cũ hơn của Hệ điều hành Android. Nếu bạn rời bỏ các điện thoại Android thuần túy như Pixel, Samsung, HTC, Lenovo, v.v. thì bạn phải làm nhiều hơn nữa để mang đến cho bạn phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google. Tất cả mọi người sở hữu iPhone đều có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào ngày Apple ra mắt hệ điều hành mới.

Ưng dụng tốt nhất lần đầu tiên được ra mắt cho iOS của iPhone

Bạn có thể thuê một chuyên gia về phát triển ứng dụng iOS để xây dựng ứng dụng cho bạn vì có hàng triệu người dùng iPhone sẽ sẵn sàng chào đón và sử dụng ứng dụng của bạn nếu nó thực sự hữu ích. Mặc dù cả iOS và Android đều có hàng triệu ứng dụng trong kho ứng dụng của họ, iPhone vẫn được các nhà phát triển ưu ái chọn làm nền tảng khởi chạy cho các ứng dụng mới nhất. Ví dụ Mario Run đã được ra mắt trên iOS vào tháng 12 năm 2016 và trên Android vào tháng 3 năm 2017. Instagram được khởi chạy trên Android hai năm sau khi nó được tung ra cho iPhone. Nhiều ứng dụng khác đã được tung ra trên Android vài tháng sau khi chúng được tung ra trên iOS. Do đó iPhone vẫn là KING.

Không có Bloatware trong iPhone

Vì vậy, nhiều người dùng điện thoại Android tìm kiếm các bài viết hướng dẫn Bloatware. Nhiều nhà sản xuất điện thoại di động sử dụng Android cung cấp rất nhiều bloatware trong thiết bị của họ, chiếm rất nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy một phần mềm của nhà cung cấp dịch vụ nào được tải sẵn trên iPhone, do đó mang lại cho bạn trải nghiệm rõ ràng. Mặc dù bây giờ Apple cũng bao gồm một số ứng dụng mà bạn có thể không cần như Apple Watch nhưng vẫn có khả năng kiểm soát tốt hơn so với các thiết bị Android chứa quá nhiều thứ không mong muốn. Và với iOS 10 trở lên, bạn có thể tắt các ứng dụng cài sẵn mà bạn không cần.

iPhone hoạt động tốt với máy Mac

iPhone hoạt động rất tốt với Mac. Ví dụ bạn có thể sử dụng MacBook để gửi và nhận tin nhắn văn bản, thậm chí nhận và thực hiện cuộc gọi chỉ bằng cách để iPhone của bạn ở gần. Sử dụng tính năng Handoff, bạn có thể bắt đầu một email trên máy Mac và sau đó chọn nơi bạn đã để lại trên iPhone và ngược lại. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào ảnh bạn chụp trên iPhone từ máy Mac cũng như các tài liệu hoặc ghi chú bạn tạo. Cũng sử dụng MacOS Sierra, bạn có thể mở khóa máy Mac của mình bằng cách sử dụng Apple Watch.

Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) trên iPhone giúp bạn tiết kiệm tiền

Một gia đình có tất cả các thành viên sử dụng thiết bị iPhone cũng tiết kiệm tiền bằng cách chia sẻ các giao dịch mua từ App Store, iTunes và iBooks. Bạn có thể chia sẻ những điều này với gia đình của mình với tối đa sáu người. Khi con trẻ muốn mua hàng, bạn sẽ nhận được cảnh báo để bạn cũng có thể kiểm soát việc chúng tải xuống để kiểm soát chi phí của bạn. Các tính năng chia sẻ gia đình khác bao gồm lịch dùng chung, album ảnh được chia sẻ và khả năng xem con bạn đang ở đâu trên bản đồ bất kỳ lúc nào. Google vẫn chưa cung cấp tính năng chia sẻ gia đình dễ dàng này trên các thiết bị Android.

Kết luận

Với rất nhiều lợi ích của iPhone so với Android, có thể dễ dàng hiểu tại sao iPhone được ưu tiên hơn thiết bị Android khi đề xuất ai đó nên mua điện thoại. iPhone cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn nhiều và bạn cũng có thể cập nhật iOS mới nhất dễ dàng hơn nhiều so với điện thoại Android. Ngoài ra, iPhone được ưu tiên hơn thiết bị Android khi khởi chạy một ứng dụng di động mới.

Bài viết này được tham khảo dựa trên thông tin dựa trên tác giả Debra Sanders


Bạn cần tham khảo thêm thông tin sửa chữa iPhone, Apple Watch vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Chúng tôi cung cấp linh kiện iPhone chính hãng, linh kiện ZIN cho iPhone tại gian hàng:

Shopee:https://shopee.vn/cachsuaiphone 

Lazada:https://www.lazada.vn/shop/cach-sua-iphone/

Trân thành cảm ơn quý vị!

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.