iPhone Mất Face ID NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

0
4976

iPhone mất Face ID. Face ID là gì.

iphone mất Face ID gây cảm giác bất tiện cho người dùng trong việc mở khóa màn hình. Face ID là công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D. Là một trong những tính năng tân tiến, hữu ích nhất được Apple trang bị trên các dòng máy iPhone cao cấp mới ra của mình.

Với Face ID bảo mật được nâng cao mà quá trình sử dụng máy cũng vừa thêm tiện dụng. Tuy nhiên, iPhone X/XS/XS Max/XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max lỗi Face ID lại là một trong những tình trạng khó chịu và xuất hiện vô cùng phổ biến trên các dòng máy này.

Sau đây, CachsuaiPhone sẽ giới thiệu về các NGUYÊN NHÂN vì sao lại lỗi Face ID và các cách Khắc Phục an toàn và hiệu quả nhất.

Iphone Mất Face Id Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
iPhone Mất Face ID Nguyên Nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Lỗi Face ID.

Trên iPhone X/XS/XS Max/XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max – iPhone bị lỗi Face ID. Bạn thường nhận được thông báo rằng: “Face ID không khả dụng” hoặc “không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này”. Điều này khiến bạn không thể mở chiếc iPhone của bạn bằng tính năng này như thông thường.

Nguyên nhân gây ra lỗi khá đa dạng. nhưng sau đây là các nguyên nhân các bạn thường hay gặp nhất.

 • Lỗi đầu tiên có thể là lỗi do phần mềm, lỗi phần mềm. Trường hợp này khá nhẹ và bạn có thể khắc phục ngay tại nhà bằng cách chạy lại phần mềm máy.
 • Lỗi từ nhà sản xuất. Điều này Apple cũng đã từng giải thích, nếu camera sau, Camera trước có vấn đề thì Face ID cũng không thể hoạt động.
 • Có thể bạn sơ ý va đập mạnh dẫn đến cảm biến Face ID bị hư hỏng. Đây cũng một trong những nguyên nhân phổ thông nhất iPhone hỏng Face ID.
 • Lỗi Face ID trên main board lỗi này thì không thể khắc phục tại chỗ. Nguyên nhân có thể là nước vào trong máy dẫn đến lỗi này.
 • Lỗi do quá trình thay ép mặt kính iPhone. Tác động đến gây lỗi cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID.

Các Cách Khắc Phục Đơn Giản Hiệu Quả Nhất.

Trước khi khắc phục các bạn cần đảm bảo rằng phải thực hiện đầy đủ các lưu ý sau đây:

 • Nếu bạn đang có đeo kính để nhận dạng khuôn mặt thì cần phải bỏ kính ra.
 • Luôn giữ iPhone của bạn theo hướng dọc đối diện vói mặt bạn.
 • Giữ thiết chiếc iPhone của bạn 1 cánh tay hoặc gần hơn. Không lên quá xa khoảng cách từ mặt bạn.
 • Đảm bảo rằng, hình ảnh nhận diện khuôn mặt của bạn phải được hiển thị đầy đủ.
 • Đảm bảo rằng, bên trong và bên ngoài camera và cảm biến không bị tre khuất.

Hướng dẫn khắc Phục. 

 1. Lỗi phần mềm thì các bạn có thể xử lý bằng cách, đặt lại máy, Reset lại máy, đặt lại tất cả cài đặt. Để đặt lại máy các bạn hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt> và nhập mật khẩu (nếu có).
 2. Tránh va đập mạnh, tách động mạnh đến máy. bởi vì nếu gây tác động mạnh đến máy có thể dẫn đến bung cáp Face ID, ảnh hưởng xấu tới máy.
 3.  Lỗi mất Face ID trên Main này thì chúng ta không thể tự khắc phục được mà cần nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được khắc phục, xử lý trên main.
 4. Tắt đi và bật lại chức năng Face ID. Bạn hãy vào Cài đặt > Face ID > Nhập mật khẩu và tắt bỏ chức năng này.
 5. Mất Face ID do nước vào trong máy. An toàn nhất thì bạn hãy mang máy của bạn đến các chung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.
 6. Mất Face ID do thay ép mặt kính trước iPhone. Bạn cần được kỹ thuật sửa chữa kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra hướng xử lý.

Các Chế Độ Bảo Hành Và Các Ưu Đãi.

Các Chế Độ Bảo Hành. 

 • Bảo hành 3 đến 6 tháng khi sửa chữa Face ID tại CachsuaiPhone.
 • Bao Tets tại chỗ.

Các ưu đãi khi sửa iPhone Mất Face ID

 • Hỗ trợ sửa chữa giảm giá sửa chữa lần sau.
 • tặng phiếu giảm với đơn giá trên 500K.

Bạn cần hỗ trợ gì hãy để lại bình luận phía dưới

Cách Sửa iPhone Apple Service: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Hỗ trợ sửa chữa online Hiệu Quả – Nhanh Chóng – MIỄN PHÍ.