HỎNG CẢM BIẾN ÁNH SÁNG trên IPHONE và CÁCH KHẮC PHỤC

Hỏng cảm biến ánh sáng iPhone có ảnh hưởng như thế nào?

Cảm biến ánh sáng trên iphone có nhiệm vụ cảm nhận sự thay đổi ánh sáng từ môi trường bên ngoài để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp. Làm giảm độ chói của màn hình bảo vệ tốt cho mắt, đồng thời tiết kiệm pin cho thời gian sử dụng lâu hơn. Đặc biệt khi đàm thoại, điện thoại tự tắt màn hình khi áp lại gần tai. Giúp cho không bị chạm nhầm lên màn hình khi đàm thoại, làm ảnh hưởng đến cuộc gọi.

 

1. Vậy cách kiểm tra cảm biến ánh sáng cho iPhone như thế nào ?

Vị trí cảm biến ánh sáng trên màn hình một số đời máy iPhone sẽ có phần khác nhau. Ví dụ như trên iPhone 4/4S phần cảm biến ánh sáng sẽ được đặt sát phía trên loa thoại khoảng 5mm. Còn đối với iPhone 5/5S thì cảm biến ánh sáng có khác chút là được đặt lên trên camera trước cạnh loa thoại.

–   Để kiểm tra cảm biến ánh sáng các bạn hãy thực hiện như sau :

Lắp sim vào máy gọi 900 . Khi đang ở chế độ đàm thoại này, dùng tay che đi phần cảm biến ánh sáng. Nếu như nó vẫn hoạt động tốt thì sẽ tắt màn hình và tự sáng lại khi bạn bỏ tay ra khỏi phần cảm biến.

2. Các nguyên nhân khiến cảm biến ánh sáng iPhone không hoạt động

 • Máy bị hở, bụi bẩn bên trong máy dính vào che đi khe cảm biến làm cảm biến ánh sáng không hoạt động.
 • Bạn sử dụng các miếng dán màu, hình dán ngộ nghĩnh hay độc đáo nhằm trang trí cho chiếc điện thoại của mình. Vô tình dán chồng lên và che mất đi khe cảm biến. Làm cho điện thoại mất chức năng cảm biến ánh sáng.
 • Mặt kính màn hình bị vỡ. vết nứt che đi làm mất khả năng hoạt động, hỏng cảm biến ánh sáng.
 • Do các ứng dụng, phần mềm bạn đã tải về điện thoại. Các ứng dụng xung đột hoặc bị lỗi cũng gây ảnh hưởng đến chức năng cảm biến ánh sáng.
 • Cảm biến bị hỏng do đã sử dụng sau thời gian dài hay linh kiện thay thế kém chất lượng.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, điện thoại chịu tác động của môi trường như nhiệt độ hay những lỗi vô ý làm rơi, va chạm cũng có thể làm cảm biến không được nhạy hoặc hỏng hẳn cảm biến.

Hỏng cảm biến ánh sáng sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Đồng thời khi đàm thoại, điện thoại không thể tự tắt màn hình. Nên có thể chạm nhầm trên màn hình khi đàm thoại làm ảnh hưởng đến cuộc gọi.

3. Cách khắc phục hỏng cảm biến ánh sáng mà bạn có thể áp dụng

 • Với máy bị dính bụi cần tháo máy vệ sinh lại vị trí mắt cảm biến
 • Tháo miếng dán và vệ sinh sạch lại bề mặt kính nơi vết dán.
 • Để khắc phục vết kính vỡ che khe cảm biến, cần thay mặt kính mới cho điện thoại.
 • Reset hoặc restore để khắc phục tình trạng do lỗi phần mềm gây ra. Để thực hiện, bạn sẽ kết nối iPhone với iTunes bản mới nhất qua cáp USB, sau đó bạn sẽ đưa điện thoại về DFU Mode bằng cách nhấn giữ nút Home và Nguồn trong 10s, sau đó bỏ nút nguồn và giữ nút Home cho đến khi iTunes nhận ra thiết bị, bạn chọn Restore now để restore. Lưu ý nên back up dữ liệu trước khi restore lại iPhone.
 • Thay mới cảm biến nếu cảm biến bị cháy, mất chức năng hoàn toàn hoặc chập chờn không còn nhạy như trước.
Giỏ hàng
 • Không có sản phẩm nào trong giỏ.