iPhone Bị Đơ Chậm – 5 Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Những Dấu hiệu nhận biết.

Để khẳng định chính xác được iPhone của bạn bị đơ thì dưới đây là các biểu hiện:

 • Màn hình vẫn hiện thị bình thường nhưng cảm ứng bị đơ liệt, không thể thao tác, không thể sử dụng.
 • Máy bị chậm, đơ, liệt, mở ứng dụng lên rất lâu, nhanh nóng máy.

Nguyên Nhân Dẫn Đến iPhone Bị Đơ Chậm.

Lỗi này chủ yếu do người dùng tác động đến, trong quá trình sử dụng điện thoại. Để bạn có thể biết rõ hơn những lý do này và có cách phòng tránh, không để tình trạng đơ màn hình cảm ứng tái diễn. Chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân thường gặp từ các dòng máy, 6 6s 6S Plus, 7. Bị đơ thường do các lỗi như sau:

 1. iPhone của bạn bị xung đột phần mềm, do bạn vô tình cài đặt các ứng dụng không tương tích. Hoặc có thể là lỗi khi cập nhật phần mềm, cập nhật IOS.
 2. Ảnh hưởng đến các iPhone bị va đập mạnh, có thể bạn sơ ý đánh rơi máy hoặc bị va đập mạnh. Có thể ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.
 3. iPhone bị đơ do rơi nước, ảnh hưởng từ những lần rơi nước. Gây chập trạm các IC trên máy, hoặc các linh kiện liên quan đến máy.
 4. Hoặc có thể không phải là máy của bạn bị mà do chính chiếc màn hình của bạn bị lỗi.
 5. Lỗi do pin quá yếu kém, lỗi này cũng có thể làm cho chiếc iPhone của bạn dẫn đến bị chậm.
 6. Đầy dung lượng ổ cứng iPhone.

Có thể bạn quan tâm cảm ứng màn hình iPhone TẠI ĐÂY.

Cách Khắc Phục iPhone Bị Chậm, Đơ.

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn hoạt động không tốt. Thì sau đây hãy bắt tay vào để khắc phục các lỗi iPhone bị chậm, liệt…

 1. Va đập mạnh, có thể ảnh hưởng đến màn hình, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.

  Đối với do màn hình thì, khi bị sơ ý làm rơi máy có thể bị bung tuột cáp màn, nếu là va đập khá mạnh thì có thể bị gãy cổ cáp màn. Có thể phải thay màn, hoặc chỉ cần ép cổ cáp. Tuy là màn không vỡ nhưng vẫn có thể gây ảnh hưởng nhiều về màn hình. Hoặc cũng có thể ảnh hưởng đến trên main gây chập trạm các IC như: IC cảm ứng, và các IC quan trọng.

  Iphone Bị Đơ Liệt Cảm Ứng Do Màn Hình
  iPhone Bị Đơ Liệt Cảm Ứng Do Màn Hình do có tác động mạnh, va đập mạnh
 2. Lỗi do phần mềm, đối với lỗi này có thể là lỗi gây ra khi bạn cập nhật lên IOS mới nhất, IOS đó chưa hoàn toàn ổn định dẫn đến máy bạn bị đơ, chậm. Hoặc có thể là lỗi do xung đột phần mềm, do các bạn tải các ứng dụng không tương tích, dẫn đến iPhone bị chậm.

  Để khắc phục được lỗi lên IOS mới nhất, lỗi xung đột phần mềm thì các bạn lên Reset lại máy: Đầu tiên các bạn vào mục cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt > nhập mã khóa iPhone (nếu có). Hoặc cập nhật lên phiên bản phần mềm ổn định nhất nếu Apple chưa khóa phiên bản.

  Reset Iphone để Khắc Phục Lỗi Bị đơ
  Reset iPhone để khắc phục lỗi bị đơ, chậm, liệt cảm ứng
 3. Do Pin yếu Nếu iPhone của bạn chỉ có hiện tượng loạn cảm ứng, đơ màn hình cảm ứng khi pin yếu, khi đó bạn hãy thử sạc đầy pin cho máy. Sau đó thử sử dụng xem tình trạng loạn cảm ứng đó còn xuất hiện nữa hay không. Nếu không được thì các bạn lên thử thay một viên pin khác để có thể khắc phục được lỗi iPhone bị chậm.

  Lưu ý, bạn đừng bao giờ để pin cạn đến mức sập nguồn rồi mới sạc lại máy. Điều đó làm tổn hại rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Hãy sạc pin ngay khi iPhone của bạn báo còn khoảng 20%.

 4.  Giải phóng dung lượng
  iPhone của bạn đã quá nhiều tài liệu, ảnh, ứng dụng. Đôi khi máy của bạn do đầy dung lượng cũng có thể máy bị chậm, đơ. Nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, để máy được hoạt động nhanh hơn. Nên để trống tối thiểu 2GB ổ cứng iPhone để máy hoạt động ổn định.
  Giải Phóng Dung Lượng Iphone
  Giải Phóng Dung Lượng iPhone để giảm, hạn chế bị các lỗi chậm máy, đơ.
 5. iPhone rơi nước. Gây chập trạm các linh kiện, các chíp IC, ảnh hưởng xấu tới máy. Lỗi này các bạn lên mang đến các quán sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Có thể bạn cần Bảng giá thay pin iPhone TẠI ĐÂY.

Trên đây là những cách khắc phục khi iPhone 5, 6, 7 của bạn bị loạn cảm ứng hay đơ, màn hình cảm ứng. Tuy nhiên nếu đã thử các cách trên mà tình trạng vẫn không chấm dứt. Chúng tôi khuyên bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín. Để được hỗ trợ tốt nhất vì rất có thể, chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Sửa chữa tại CachsuaiPhone.

Vì vậy, bạn hãy mang chiếc điện thoại của mình đến các cơ sở sửa chữa uy tính của CachsuaiPhone để được sửa chữa chuyên sâu, thay màn hình,… Để khắc phục triệt để tình trạng không mong muốn này.

CachsuaiPhone chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động. Chúng tôi cam kết khi đến trung tâm khắc phục tình trạng đơ màn hình cảm ứng, bạn sẽ nhận được dịch vụ sửa chữa đảm bảo. Linh kiện chính hãng, thời gian nhanh chóng, giá cả phải chăng, dịch vụ chất lượng, bảo hành lâu dài,…

Chúc bạn khắc phục lỗi máy bị đơ, chậm thành công!

Giỏ hàng
 • Không có sản phẩm nào trong giỏ.