iPhone bật không lên Màn Hình NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

iPhone bật không lên Màn Hình có rất nhiêu nguyên nhân. Bạn đang dùng điện thoại mà bỗng dưng gặp tình trạng iPhone bật không lên Màn Hình. Khi gặp lỗi này mà không biết xử lý như thế nào. Hôm nay, Cách sửa iPhone sẽ cho các bạn biết các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bật không lên Màn Hình.

iPhone bật không lên Màn Hình sẽ xảy ra một số trường hợp như sau:

1. iPhone bị đưa về chế độ DFU:

Khi iPhone bật không lên Màn Hình mà các bạn chưa lỗi do đâu. Các bạn hãy thử dùng cách “giữ nút home + nút nguồn” khoảng 15s cho đến khi màn hình. Đợi một lúc máy khởi động xong là sẽ trở lại dùng bình thường.

2. iPhone bị chết màn hình: 

iPhone bật không lên Màn Hình nhưng vẫn rung hoặc có chuông điện thoại thì màn hình của ban đã chết.

  • Nguyên nhân: Qua thời gian sử dụng iPhone không tránh khỏi va chạm, rơi vỡ . Chỉ những tác động nhỏ như thế cũng làm màn hình iPhone bị ảnh hưởng. Lâu ngày, màn hình iPhone của bạn dần yếu đi dẫn đến chết màn.
  • Cách khắc phục: Với lỗi này bạn chỉ cần thay màn hình iPhone mới.

3 . iPhone bị hỏng phản quang: 

Lỗi này cũng khá giống với lỗi chết màn hình. Nhưng khác ở chỗ là màn hình của bạn vẫn sử dụng được chỉ bị hỏng phản quang dẫn đến iPhone bật không lên Màn Hình.

Phản quang iPhone là gì? Phản quang iPhone hay còn gọi là lớp lót màn hình iPhone. Được cấu tạo từ nhiều lớp mỏng tráng gương, sắp xếp theo trật tự nhất định. Có nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng ra bên ngoài. Chuyển đều lên toàn bộ màn hình, giúp hình ảnh hiển thị với độ sáng đều hơn.

Khi gặp lỗi này thì bạn chỉ cần đến với Cách sửa iPhone để sửa chữa màn hình bằng cách thay một tấm phản quang mới là sẽ được ngay .

4 . iPhone bị hỏng IC đèn màn:

Cùng giống các lỗi trên, iPhone bật không lên Màn Hình mà  thấy máy vẫn còn hoạt động. Thay màn hình iPhone khác mà iPhone vẫn tối đèn thì rất có thể máy của bạn đã bị hỏng IC đèn màn.

IC đèn màn hình iPhone là IC có chức năng điều khiển đèn giúp màn hình phát sáng. Nguyên nhân bị hỏng IC đèn màn có thể là do va đập mạnh, rơi vào nước hoặc có thể là lỗi do nhà sản xuất.

Để khắc phục lỗi này chúng ta cần phải sửa chữa ở trên main board. Thay thế ic đèn màn, khắc phục tình trạng iPhone bật không lên Màn Hình.

5. Hỏng chân socket – kết nối màn hình:

iPhone bật không lên Màn Hình cũng có thể là do màn hình bị đứt, hỏng chân socket – kết nối màn hình iPhone(chân kết nối với màn hình iPhone). Nguyên nhân là do va đập mạnh hoặc chân kết nối bị rỉ sét do nước vào dẫn đến đứt hỏng chân socket.

Cách khắc phục : Chúng ta cần phải sửa chân socket. Nếu không được thì bắt buộc chúng ta cần phải thay màn hình iPhone mới.

6. iPhone bị hỏng nguồn:

iPhone bật không lên Màn Hình bạn nên kiểm tra lại pin của iPhone xem có bị hết pin hay lỏng chân kết nối không. Nếu thử hết các cách trên mà iPhone vẫn tối màn thì iPhone của bạn đã hỏng nguồn.

Một phần là do bạn sử dụng iPhone chưa đúng cách, vừa dùng vừa sạc làm cho dòng điện cung cấp từ nguồn không ổn định. Dễ dẫn đến tình trạng hỏng nguồn, bật không lên.

Nếu máy của bạn iPhone bật không lên Màn Hình cần được khắc phục. Bạn nên tham khảo bảng giá sửa chữa của chúng tôi
Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.