HƯỚNG DẪN quét mã QR bằng Facebook, Zalo, Camera iPhone

HƯỚNG DẪN quét mã QR bằng Facebook, Zalo, Camera iPhone. Chúng ta cùng tìm hiểu về Mã QR Code? Là tên viết tắt của QUICK RESPONSE CODE (hoặc mã phản hồi nhanh). Cùng với sự phát triển của Smartphone, mã QR đã và đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam để mua hàng online.

Mã QR lưu trữ các thông tin của website, số điện thoại, địa chỉ… của nhà cung cấp và các thông tin về các sản phẩm. Do đó mã QR Code được gắn trên sản phẩm, của nhiều loại mặt hàng. Không chỉ trái cây mà còn nhiều như rau, thịt, thủy hải sản… Do đó MÃ QR, như một dụng cụ để biết thêm về thông tin nguồn gốc của sản phẩm.

Để quét mã QR Code, cần chuẩn bị các thiết bị như sau:

Bước1: Cần một Smartphone. Như iPhone, iPad, hoặc các Smartphone hệ điều hành Android.

Bước 2: Vào App Store tải ứng dụng  Zalo. (nếu như điện thoại di động chạy bằng Android, thì có thể vào CH Play và tải ứng dụng Zalo).

Bước 3: Vào App Store tải ứng dụng Messenger. (nếu như điện thoại di động chạy bằng Android, thì có thể vào CH Play và tải ứng dụng Messenger).

HƯỚNG DẪN quét mã QR bằng Zalo. 

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Zalo, các bạn tiến hành khởi động và đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình.

Cách Mở Mã Qr Zalo
hướng dẫn mở qr zalo

Tại giao diện sử dụng, các bạn có thể thấy biểu tượng qr code như hình dưới đây:

Quét Mã Qr Bằng Zalo
hướng dẫn quét mã qr bằng zalo

 Di chuyển hình camera điện thoại đến vùng chứa mã QR code, để quét sao cho vuông góc, khớp với mã QR vào giữa khung hình.

Quét mã QR bằng Messenger.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Messenger, các bạn tiến hành khởi động và đăng nhập vào tài khoản Messenger cá nhân của bạn để có thể quét mã QR Code.

Tại giao diện chính của Messenger, góc bên trái, bên trên của màn hình, có biểu tượng hình ảnh. (thông tin cá nhân) như hình dưới đây:

Cách Mở Mã Qr Code Messenger
mở mã qr code bằng messenger

Sau khi nhấn vào mũi tên sẽ hiện ra thông tin cá nhân. Và nhấn thêm một lần lữa vào hình ảnh đại diện, như hình sau:

Cách Mở Mã Qr Messenger
hướng dẫn mở mã qr bằng messenger

Sau khi nhấn xong, sẽ hiện ra một giao diện có phần quét mã QR Code, và nhanh chóng nhấn vào phần quét mã QR. Sẽ hiện lên một hình camera tròn, di chuyển hình camera điện thoại đến vùng chứa mã QR Code trên sản phẩm, để quét sao cho khớp với mã QR Code vào giữa khung hình:

Quét Mã Qr Bằng Messenger
quét mã qr code bằng messenger thành công

Quét mã QR bằng camera iPhone. 

Còn với quét mã QR trực tiếp bằng camera thì, hiện nay Apple đã bổ sung thêm tính năng cho iPhone, quét QR Code bằng camera, mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng khác. Trước đây nếu muốn quét mã QR bằng iPhone chúng ta phải sử dụng các ứng dụng, nhưng mới đây iOS 11 đã hỗ trợ người dùng quét mã QR một cách dễ dàng bằng chính camera của iPhone bạn.

Trước tiên iPhone của bạn cần sở hữu iOS 11 trở lên. Và cần vào phần cài đặt, nhấn vào camera và bật cho phép quét mã QR Code:

Bật Cho Phép Quét Mã Qr code
bật cho phép quét mã qr code

Sau khi bật quét mã QR Code xong, chúng ta có thể vào trực tiếp camera để quét mã QR, như hình dưới đây:

Nhấn vào phần phía trên (của mũi tên) để truy cập Safari và đưa đến trang đích.

Hướng Dẫn Quét Mã Qr Trực Tiếp
hướng dân quét mã qr code trực tiếp
Cách quét mã QR Code hướng dẫn bởi Cách Sửa iPhone

Như vậy là Cách Sửa iPhone, đã hướng dẫn bạn học cách kích hoạt tính năng quét QR Code có sẵn trên Zalo, Messenger và trực tiếp quét mã QR Code bằng camera iPhone – iPad. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết. Hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng các bạn nhé.

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.