BACKUP DỮ LIỆU TRÊN APPLE WATCH – HOW TO BACK UP DATA FOR APPLE WATCH

Cách Backup dữ liệu Trên Apple Watch

Backup dữ liệu cho Apple Watch còn gọi là Sao lưu dữ liệu Apple Watch là một cậu chuyện không phải ai cũng biết.

BackUp Apple Watch

Như Apple công bố chính thức ra mắt Apple Watch, họ đã thay đổi tất cả định nghĩa về đồng hồ cơ bản mà không phải ai cũng làm được.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta luôn gặp những tình trạng “Dở Khóc Dở Cười“. Và khi gặp những lỗi như vậy, chúng ta phải Backup lại dữ liệu trước khi sửa chữa, hay Restore thiết bị.


Tại sao chúng ta nên Sao lưu/ Backup dữ liệu cho Apple Watch

Khi gặp lỗi gì kể cả trên iPhone, iPad, iMac và iWatch, Restore hay Factory Reset cho thiết bị của mình là điều nên làm trước khi đưa ra kết luận thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng.

May thay, Apple đã tạo nên một hệ sinh thái rất tốt, giúp đồng bộ hóa dữ liệu từ sản phẩm này sang sản phẩm khác của họ. Vì vậy, việc sử dụng các thiết bị của Apple giúp chúng ta làm việc tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Trước khi Restore, chúng ta nên Backup dữ liệu, để khi Restore/ Factory Reset chúng ta vẫn có thể đồng bộ lại dữ liệu cũ mà không bị mất. Nếu như không có những bản Backup như vậy, việc khôi phục lại từ đầu, truyền tải dữ liệu rất mất thời gian, công sức.

Khi nào cần phải Sao lưu/ Backup dữ liệu cho Apple Watch

  • Khi nào? Là một câu hỏi khó khi mà người dùng cũng không biết khi nào thiết bị của họ gặp lỗi.
  • Đừng lo, vì Apple Watch của bạn sẽ luôn luôn hoạt động, các dữ liệu trên Apple Watch sẽ hoạt động phụ thuộc một phần vào iPhone về mặt đồng bộ dữ liệu.

Cách Sao lưu/ Backup dữ liệu cho Apple Watch

Bước 1: Để Apple Watch bên cạnh iPhone của bạn để đạt tốc độ truyền tải tốt nhất. Truy cập App Watch trên iPhone -> General -> Reset –> Erase Apple Watch Content and Settings.

  • Mọi người có thể xem hướng dẫn chi tiết cách Restore Apple Watch bằng phần mềm TẠI ĐÂYTẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn cần phải tắt chế độ Find My Apple Watch. Nếu như Apple Watch của bạn là bản LTE thì bạn cần phải chọn và giữ lại di động nhà mạng của bạn.

Bước 3: Bạn chờ cho Apple Watch của bạn gỡ bỏ hoàn toàn kết nối và hiển thị màn hình chào mừng.

Bước 4: Apple Watch của bạn sẽ được sao lưu dữ liệu vào iPhone. Bạn có thể kiểm tra Apple Watch được sao lưu chưa bằng cách Settings -> General -> iPhone Storage -> Watch.

  • Trong Documents & Data, bạn sẽ thấy tên của Apple Watch, cùng với ngày sao lưu mới nhất của bạn.

Bước 5: Apple Watch được Backup vào iPhone của bạn, vì vậy, dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ là quy chuẩn cho Apple Watch khôi phục lại được dữ liệu.

  • Hãy bảo đảm rằng iPhone của bạn đang được sao lưu. Đặc biệt là khi bạn muốn Sao lưu iPhone của bạn để Update hay Restore lại iPhone của bạn.

Sau khi khởi động và ghép đôi với iPhone, màn hình iPhone sẽ hiện ra hai tùy chọn: Khôi phục Apple Watch từ bản sao lưu/ Thiết lập như Apple Watch mới.

Backup Apple Watch

Bạn vui lòng chọn Khôi phục từ bản sao lưu để khôi phục lại Apple Watch lại như cũ và mọi dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ lại.


Để Sao lưu iPhone của bạn, Apple cho chúng ta hai cách đơn giản nhất.

Cách 1: Sao lưu bằng iCloud bằng cách Settings -> Apple ID -> iCloud -> iCloud Back up -> Back Up Now.

Back Up Apple Watch

Cách 2: Sao lưu trên máy tính bằng cách: Tải và cài đặt iTunes TẠI ĐÂY. Sau đó, kết nối iPhone với máy tính của bạn và chọn chế độ TIN CẬY (Trust) máy tính của bạn.Back Up Apple Watch Sau đó, vào mục “Sumary” kéo xuống phần Backups, ở mục “Automatically Back Up”, chúng ta chọn “This Computer” sau đó chọn “Back Up Now”.

  • Chờ khoảng 20-30 phút, mọi dữ liệu trên iPhone của bạn được Back up trên máy tính.

Back up apple Watch


Quá trình này rất cồng kềnh, mất nhiều thời gian, nhưng đây thực sự là cách hữu hiệu nhất hiện tại có thể làm được và Sao lưu Apple Watch của bạn một cách tốt nhất.

KẾT LUẬN!

Apple đã và đang công bố cách để Apple Watch hoạt động độc lập 100% và sẽ có cách giải quyết sớm đến từ Apple giúp cho chúng ta thoải mái hơn trong việc Sao lưu/ Back Up dữ liệu.

Chúng tôi đang ngày đêm nghiên cứu ra những phương pháp mới, những Tips hay của Apple Watch dành cho độc giả của CachSuaiPhone. CachSuaiPhone Shop rất vui khi được độc giả, quý khách ủng hộ và chào đón.

Nếu chúng tôi có sai xót gì trong việc viết bài, không truyền tải được hết nội dung, kiến thức cho độc giả. Xin mời mọi người cho ý kiến bên dưới để chúng tôi dần khắc phục và phục vụ độc giả, quý khách chu đáo hơn.

poster quảng cáoNhân dịp “TRI ÂN KHÁCH HÀNG – SINH NHẬT 8 TUỔI” của CachSuaiPhone Shop, chúng tôi xin tặng hàng trăm quà tặng cho quý khách. Mọi thông tin về TRI ÂN KHÁCH HÀNG xin mời truy cập TẠI ĐÂY.

 

 

Trân trọng cảm ơn! 

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả !

Giỏ hàng
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ.